Xin chào tất cả các bạn đang xem Blog của mình. Hiện tại mình đang sử dụng control Panel là AAPANEL cho website dotrungquan.info. Tuy nhiên sau khi cài đặt và thay đổi một số thông tin bảo mật thì ứng dụng Terminal trong AAPANEL của mình đã không thể sử dụng được nữa và thông báo Login failed please fill the local server information
khi vào bên trong.
Sau một hồi tìm hiểu thì mình đã xử lý được. Nguyên nhân chính yếu ở đây là mình đã thay đổi thông tin bảo mật SSH. Dẫn đến Panel không lấy được kết nối. Và mình xin chia sẻ lại các bạn các cách mà mình đã xử lý như sau.
Để xử lý lỗi trên bạn hãy thực hiện kiểm tra lần lượt các vấn đề sau.
- SSH Port
- Kiểm tra và mở Port SSH trên Firewall
- Kiểm tra lại mật khẩu SSH root hoặc SSH Key
- Kiểm tra IP có bị khoá trên Fail2ban không
Và đặt Server IP = 127.0.0.1
Sau khi đã kiểm tra các thông tin bạn hãy sử dụng thông tin SSH root đã thay đổi và đăng nhập lại thử nhé. Kết quả sẽ khác lắm đấy.
Lưu ý: Nếu bạn thay đổi bất kỳ thông tin nào của SSH (port, passwd, ssh key, disable passwordauthen) thì sẽ bị mất kết nối và bạn cần phải kết nối lại