Hướng dẫn cài đặt Redies cache

632
AZDIGI Hosting Số 1 Việt Nam

Redis là hệ thống lưu trữ dữ liệu dạng key-value trên bộ nhớ ram của máy chủ, redis thường được sử dụng kết hợp lưu trữ các dữ liệu cần truy xuất với tốc độ nhanh.

Hỗ trợ nhiều kiểu cấu trúc dữ liệu phổ biến (hash, list, set, sorted set, string) cùng với công nghệ đọc ghi dữ liệu được thiết kế và tối ưu hiệu suất tốt hơn memcached nên Redis thường được sử dụng làm hệ thống lưu trữ cache-bộ nhớ đệm cho các ứng dụng cần truy xuất dữ liệu với tốc độ phản hồi nhanh như: website với hàng triệu lượt truy cập, các dịch vụ webserive, giảm tải hệ thống database cho các kiến trúc phần mềm lớn.

Ngoài việc cung cấp hiệu xuất truy xuất dữ liệu nhanh, Redis cũng hỗ trợ lưu trữ nội dung dữ liệu nosql với độ bảo mật và sửa lỗi cao, cùng với cơ chế lưu trữ backup trên ổ đĩa cứng như các hệ quản trị dữ liệu khác.

Là một phần mềm được thiết kế để hỗ trợ cho máy chủ linux nên việc cài đặt Redis trên Centos, Ubuntu, Debian … rất dễ dàng, bài viết sau hướng dẫn bạn cách cài đặt Redis cũng như cấu hình persistence module

Và bài viết này hướng dẩn các bạn thiết lập Redis cache để tăng tốc website.

Bước 1: Bạn cần thực hiện cài đặt LiteSpeed Cache để kết nối và bật extension Redis cache trong Select PHP Versionredis

Bước 2: Vào Cpanel => UNIXy Redis
redis 4
Bước 3: Click vào Enable / Disable Caching và Enable lên => Gửi
redis 4 1
redis 4 3
Bước 4: Click vào Instance Info để lấy ip, port, key
redis 4 2
Bước 5: Vào admin WordPress => LiteSpeed Cache => Thiết Lập => Nâng cao => nhập thông tin đã lấy ở Bước 4 vào => Save 
redis cache az

Chúc bạn thực hiện thành công!