
Đội ngũ cPanel đã phát hành phiên bản v120.0.12, trong đó họ đã nâng cấp PHP nhị phân của bên thứ ba lên PHP 8.3 và không bao gồm các bộ nạp ionCube.
Softaculous yêu cầu các bộ nạp ionCube và do bản phát hành đã đề cập ở trên, Softaculous không hoạt động trên cPanel phiên bản v120.0.12.
Đội ngũ cPanel đã mở một báo cáo lỗi tại đây: https://support.cpanel.net/hc/en-us/articles/24660301532439-cPanel-internal-PHP-fails-to-load-Ioncube-on-cPanel-version-120
Khi họ phát hành bản sửa lỗi, Softaculous sẽ tự động hoạt động mà không cần bất kỳ hành động nào.
Cách giải quyết
Bạn có thể sử dụng các lệnh sau đây như một cách giải quyết tạm thời để tải ionCube cho đến khi đội ngũ cPanel phát hành bản sửa lỗi:
mkdir /root/ioncube13
cd /root/ioncube13/
wget -O ioncube_loaders_13_lin_x86-64.zip https://downloads.ioncube.com/loader_downloads/ioncube_loaders_lin_x86-64.zip
unzip ioncube_loaders_13_lin_x86-64.zip
vi /usr/local/cpanel/3rdparty/php/83/etc/php.ini
Sau đó tìm kiếm dòng này
zend_extension ="/usr/local/cpanel/3rdparty/php/unversioned/ioncube/ioncube_loader_lin_8.3.so"
Comment dòng đó bằng cách thêm dấu ; (chấm phẩy) ở đầu dòng đó và sau đó thêm dòng sau dưới dòng đó:
zend_extension = /root/ioncube13/ioncube/ioncube_loader_lin_8.3.so
Lưu tệp php.ini. Vậy là xong! Softaculous sẽ hoạt động ngay bây giờ.
Khi cPanel phát hành bản vá với ionCube được tải, nó sẽ ghi đè lên tệp php.ini mà chúng ta vừa chỉnh sửa và sau đó trình nhị phân PHP bên thứ ba sẽ tải các ionCube loaders do cPanel cung cấp.
Nguồn được dịch lại từ: https://www.softaculous.com/blog/softaculous-not-working-on-cpanel-v120-0-12/
Với kinh nghiệm thực chiến từ việc tiếp xúc hàng ngày với vô vàn vấn đề về Website, Hosting, VPS, Server tại Phòng Kỹ thuật AZDIGI, mình luôn ấp ủ niềm đam mê chia sẻ kiến thức.
Mình xây dựng các blog không chỉ để tự trau dồi kỹ năng mà còn để cung cấp những tài liệu, hướng dẫn hữu ích nhất đến cộng đồng. Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn!
Để lại thông tin, mình sẽ phản hồi ngay.
