Các thủ thuật sử dụng Internet Download Manager (IDM)

137
AZDIGI Hosting Số 1 Việt Nam

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu tới các bạn phần mềm Internet Download Manager, đây là phần mềm hỗ trợ và tăng tốc tải về hàng đầu thế giới. Và bây giờ mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số thủ thuật sử dụng IDM hữu ích. Các bạn hãy đón đọc nhé.
Thủ thuật 1: Bỏ qua bước xác nhận download
Thông thường khi bạn định tải về một dữ liệu nào đó trên mạng về thì phần mềm sẽ xuất hiện một hộp thoại để bạn xác nhận tải về, hộp thoại này rất hữu ích khi hiển thị đường dẫn URL, định dạng tập tin, dung lượng,… Nhưng bạn cũng có thể bỏ qua nó để tiết kiệm thời gian.
Để thực hiện việc này, các bạn vào Downloads > Options hoặc click vào nút Options ngay trên thanh công cụ trên màn hình chính. Trong tab Download bạn bỏ chọn Show start download dialog và click OK để lưu lại.
Internet Download Manager (IDM)
Thủ thuật 2: Tăng tốc độ dowload của IDM
Cách thức hoạt động của IDM là chia nhỏ tập tin để tải về do đó thời gian được rút ngắn rất nhiều. Nhưng mặc định, phần mềm chỉ chia tập tin thành 8 và các bạn có thể thay đổi con số này. Để thực hiện, các bạn vẫn vào Options > Connection. Trong ô Connection Type/Speedcác bạn chọn loại mạng mà mình đang sử dụng và chuyển Default max. conn. number thành 16, 24 hoặc 32.
Internet Download Manager (IDM)

Sau khi thay đổi thì nhớ lưu lại các bạn nhé.

Thủ thuật 3: Tự động tắt máy tính sau khi hoàn thành
Đây là một tính năng rất hữu ích khi bạn tải file lớn. Không cần phải canh trừng khi tải xong rồi tắt máy nữa. IDM đã có tính năng tự động tắt máy sau khi tải hoàn thành cho bạn. Để thực hiện thủ thuật này, trong hộp thoại tải về, các bạn chuyển qua tab Options on completion và bỏ tick ở ô Show download complete dialog sau đó lựa chọn 2 ô Turn off computer when done và Force processes to terminate. Xem hình dưới để thấy rõ hơn.

Internet Download Manager (IDM)

Đối với thủ thuật này các bạn nên chắc chắn rằng đã đóng hết các phần mềm đang sử dụng để tránh xảy ra lỗi nhé.

Thủ thuật 4: Giới hạn tốc độ tải về của IDM
Tải về nhanh thì ai cũng cần nhưng trong nhiều trường hợp bạn đang làm việc mà IDM lại chiếm hết mạng thì phải làm sao? Tình huống này chúng ta xử lý bằng cách giới hạn tốc độ tải về cho IDM. Việc giới hạn này rất đơn giản, vẫn ở hộp thoại tải về, các bạn thực hiện tại tab Speed Limiter, chọn Use Speed Limiter và nhập tốc độ mà bạn cho phép IDM tải.
Internet Download Manager (IDM)
Thủ thuật 5: Download nhiều tập tin cùng lúc
Thủ thuật này mà kết hợp với tự động tắt máy mình nói bên trên thì quá hợp. Trong quá trình sử dụng máy tính, các bạn cần tải về lượng lớn dữ liệu, thay vì sử dụng máy tính với kết nối chậm chạp, các bạn có thể thêm các tập tin cần tải vào danh sách chờ và tải về khi rảnh rỗi. Để thực hiện thủ thuật này, các bạn làm theo hướng dẫn của mình bên dưới nhé.
Khi hộp thoại nhắc download hiện ra, các bạn chọn Download Later, tại cửa sổ nhỏ mới xuất hiện, chọn Main download queue và click OK. Nếu các bạn muốn lần sau không hỏi lại nữa thì có thể chọn Don't ask me again.
Internet Download Manager (IDM)
Bây giờ để tải về các tập tin trong danh sách chờ, các bạn mở giao diện chính của IDM lên, chọn Scheduler trên thanh công cụ. Tại hộp thoại Scheduler mở ra, các bạn chọn Main download queue sau đó click Start now để tiến hành tải về các tệp đang chờ tải.
Internet Download Manager (IDM)

Tại đây, bạn cũng có thể lập lịch để tải về rất tiện lợi.

Thủ thuật 6: Loại bỏ tính năng tự bắt link download
Chắc hẳn nhiều lần các bạn gặp tình trạng vào các trang nghe nhạc nhưng IDM nhảy ra và yêu cầu tải về. Để khắc phục hiện tượng này, các bạn vào Options, chuyển qua tab File types. Tại đây các bạn xóa bỏ từ MP3 để phần mềm không tự động bắt link nhạc. Tương tự với định dạng khác cũng thế. Hoặc các bạn cũng có thể thêm định dạng mà IDM chưa hỗ trợ vào đây bằng cách nhập thêm định dạng vào đây. Chẳng hạn JAR.
Internet Download Manager (IDM)
Thủ thuật 7: Tải toàn bộ trang web bằng IDM
Một tính năng hữu ích khác của phần mềm này là cho phép bạn tải về các file tĩnh của trang web bất kỳ. Để thực hiện tính năng này, tại giao diện chính của chương trình, các bạn chọn Grabber. Cửa sổ Grabber hiện ra, các bạn nhập đường dẫn của trang cần tải vào khung Start page/address và chọn Project template là The whole the site. Và các bước tiếp theo là Next, Next và Next thôi.
Internet Download Manager (IDM)
Thủ thuật 8: Sử dụng proxy để tải file
Không phải tất cả các trang web đều chấp nhận IP Việt Nam và để giải quyết vấn đề này chúng ta phải fake IP sang nước khác. Fake IP mình đã giới thiệu rất nhiều phần mềm như HMA, Seed4me, Sử dụng Proxy,… nhưng tất cả các cách này đều làm chậm tốc độ truy cập của hệ thống. Và Tonec đã hiểu điều này cho nên họ đã tích hợp sử dụng proxy ngay trong IDM.
Để thực hiện, các bạn vẫn vào Options, chuyển qua tab Proxy/Socks, tick chọn Manual proxy/sock configuratuonvà nhập thông tin của proxy vào.
Internet Download Manager (IDM)

Video Hướng Dẩn Cài Đặt

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments