Thiết lập vân tay 10 ngón

Xóa hoặc đồng bộ ảnh lên mây, gỡ cài đặt phần mềm không cần thiết,… là những cách giúp thiết bị iOS của người dùng có thêm bộ nhớ trống. Tuy nhiên, những mẹo giải phóng bộ nhớ cho iPhone này chỉ có thể giúp bạn giải phóng vài trăm MB dung lượng hoặc thậm chí phải xóa đi những bức ảnh, ứng dụng mà mình thích. Nếu bạn thực sự muốn tối ưu lại thiết bị của mình một cách tốt nhất để có thêm không gian lưu trữ vào những việc quan trọng, tránh làm tốn tài nguyên một cách vô ích thì hãy áp dụng thủ thuật nhỏ trong bài viết hôm nay.
Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính, sau đó mở ứng dụng iTunes đã cài đặt sẵn trên máy tính.

Bước 2: Chọn theo đường dẫn: Summary > Backups > This computer.

Bước 3: Bây giờ bạn tích vào phần Encrypt iPhone backup, hệ thống sẽ yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu để tiếp tục các bước giải phóng 6GB bộ nhớ trong cho iPhone. Bạn điền mật khẩu vào đó và phải ghi nhớ thật kỹ vì mật khẩu này vẫn được sử dụng ở các bước sau.

Bước 4: Kế tiếp chọn Back Up Now và tiến hành back up dữ liệu.

Bước 5: Khi đã Backup hoàn tất, bạn hãy chọn Restore Backup.

Bước 6: Thực hiện tắt tính năng Find my iPhone để tiến hành khôi phục lại dữ liệu back up. Cụ thể, bạn truy cập vào phần Settings trên iPhone > chọn iCloud > kéo xuống mục Find My iPhone và tắt chế độ này đi. Tiếp tục nhấn OK trong cửa sổ thông báo và chọn Restore Backup.

Bước 7: Bạn cần đảm bảo đang khôi phục đúng thiết bị được chọn và bấm vào nút Restore. Lập tức, bạn sẽ được hỏi về mật khẩu Encrypt iPhone backup xuất hiện trong bước 3. Nhập mật khẩu như bình thường và iPhone sẽ tự động khôi phục dữ liệu.
Bước 8: Chờ một lát, iPhone đang tự khởi động lại và thiết lập một số cài đặt cơ bản. Tất cả các dữ liệu “rác” sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, trả lại cho chúng ta “cả tấn” bộ nhớ trống khi quá trình này kết thúc.

Bước 9: Truy cập vào Truy cập vào phần Settings trên iPhone và quan sát sự thay đổi bất ngờ trong mục bộ nhớ.

Chúc các bạn thành công

Xem thêm bài viết.

Nếu bạn chưa làm được có thể để lại comment bên dưới hoặc inbox trực tiếp cho mình qua Facebook nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here