Hướng dẫn đăng ký tên miền tại AZDIGI

46
AZDIGI Hosting Số 1 Việt Nam

Ở bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tên miền tại AZDIGI và trước khi đăng ký hãy cùng mình tìm hiểu tên miền là gì nhé!

Tên miền là gì?

Domain hoặc thông tường mình hay gọi là Tên miền theo tiếng Việt, là địa chỉ của website của bạn. Ví dụ như Blog cá nhân này của mình có Domain (Tên miền) là dotrungquan.info hoặc www.dotrungquan.info khi người dùng search tên miền ở trình duyệt hoặc các công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị ra website của mình.

đăng ký tên miền tại AZDIGI

Trong đó

 • www: Tiền tố của tên miền, mình hay gọi là sub cấp cao, không bắt buộc phải có và không bắt buộc bạn phải gỏ vào trình duyệt nguyên là www.dotrungquan.info
 • dotrungquan.info: Đây là tên đặt của tên miền
 • .info: Hậu tiền tố của tên miền, hay tên gọi khác là đuôi tên miền. Có rất nhiều dạng đuôi tên miền như .com , .vn , .net , .biz, .org . Mỗi đuôi tên miên mang một ý nghĩa khác nhau và bên dưới mình mô tả một số tên miền và dạng tên miền thông dụng như sau để bạn nắm.

Các dạng tên miền:

 • .com: Đây là tên miền quốc tế
 • .vn: Tên miền thuộc quốc gia Việt Nam
 • .net: Viết tắt của từ “network”, nghĩa là mạng lưới. Thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website, và các tổ chức khác có liên hệ trực tiếp đến hạ tầng Internet.
 • .ORG: Viết tắt của từ “organization”, dành cho các tổ chức.
 • EDU: (Education) Dành cho các tổ chức giáo dục
 • .BIZ: (Viết tắt của từ Business) Được dùng cho các trang thương mại.
 • .INFO: Thuờng được đặt tên cho các trang web cung cấp thông tin.
 • .ASIA: Tên miền của khối Châu Á.
 • .EU: Tên miền của khối liên minh Châu Âu.
 • .MOBI: Dành cho các trang liên quan tới dịch vụ di động.
 • .PRO: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vưc có tính chuyên ngành cao
 • .GOV: (Goverment) Dành cho các tổ chức chính phủ.

Và để đăng ký tên miền bạn thực hiện với các bước sau nhé.

Bước 1: Tạo tài khoản mua hàng.

Đầu tiên bạn hãy tạo một tài khoản để mua hàng. Để tạo tài khoản bạn truy cập vào link bên dưới sau đó nhập vào thông tin cá nhân của bạn nhé. Bạn hãy nhập thông tin chính xác để nhà cung cấp có thông tin liên lạc với bạn.

Nếu bạn đã có tài khoản rồi hãy thực hiện Bước 2

Bước 2: Đăng ký tên miền

Sau khi đã tạo tài khoản mua hàng hoàn tất. Bạn truy cập vào trang chủ của AZDIGI tại đây và nhập vào tên mua cần mua và click vào nút SEARCH. Hệ thống sẽ tự động scan và hiển thị các tên miền bạn được đăng ký và tên miền không được đăng ký. Để đăng ký bạn chọn ĐĂNG KÝ NGAY như ảnh bên dưới.

đăng ký tên miền tại AZDIGI

Sau đó hệ thống sẽ chuyển bạn đển một trang mới để bạn nhập vào thông tin đăng ký. Ở đây bạn hãy đọc kỹ và nhập vào đúng thông tin nhé.

 • Khung 1: Ẩn thông tin tên miền: Đây là một dịch vụ giúp bạn ẩn thông tin chủ sở hũu với các công cụ tìm kiếm. Và chỉ khả dụng với tên miền Quốc Tế. Với tên miền Việt Nam (.vn) không thể ẩn được.
 • Khung 2: Khung này hiển thị biểu mẩu để bạn nhập vào với Cá nhân hoặc Công ty. Nếu bạn là cá nhân hãy tick chọn Cá nhân và Công ty tick vào Công ty sau đó nhập vào tương ứng các thông tin.

Sau khi nhập xong bạn click vào Tiếp Tục để thực hiện bước tiếp theo.

Screenshot 2020 12 31 at 16.21.29

Bước 3: Thanh toán

khung Xác nhận & Thanh toán bạn hãy kiểm tra lại tên miền xem đã chính xác chưa nhé, và chọn thời gian đăng ký tương ứng. Ở phần Hình thức thanh toán hiện AZDIGI hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng và qua ví MOMO. Bạn hãy chọn hình thức tiện cho bạn nhất sau đó tick vào khung Tôi đã đọc và đồng ý với quy định sử dụng dịch vụ và chọn Thanh Toán

Nếu bạn chưa biết cách thanh toán hãy xem Hướng dẫn thanh toán dịch vụ tại đây nhé.

Screenshot 2020 12 31 at 16.25.58

Khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận đực thông tin Đơn hàng đã được đặt thành công như ảnh bên dưới.

Screenshot 2020 12 31 at 16.27.15

Khi tên miền được kích hoạt hoàn tất, bạn sẽ nhận được email thông báo đăng ký thành công như ảnh bên dưới nhé.

Screenshot 2020 12 31 at 16.45.57

Như vậy là bạn đã hoàn tất đăng ký tên miền và sở hữu tên miền của bạn rồi. Nhưng tên miền bạn vẫn chưa sử dụng ngay được đâu mà bạn phải thực hiện cấu hình DNS cho tên miền. Tạo các bản ghi trỏ về IP máy chủ thì mới hoạt động được. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy tham khảo bài viết sau của mình nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments