Dich vụ Backlink

by ĐỖ TRUNG QUÂN

Tổng quan về Backlink và Dịch vụ backlink SEO

Backlink là gì ?

Hiểu đơn giản, Backlink là một hay nhiều liên kết (link) được trỏ về website của bạn từ các website khác. Mỗi một link trỏ về được gọi là một backlink. Người ta còn gọi nó với tên khác là “liên kết ngược”.

Backlink trông như thế nào?

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng backlink nó chỉ hiển thị dưới dạng một từ, cụm từ, một câu ngắn và trong đó có đặt link, khi nhấn vào nó trỏ về cái link đã được chèn vào. Tuy nhiên, nó còn xuất hiện với các dạng sau:

 • Một cái ảnh, banner quảng cáo.
 • Một cái nút nhấn.
anh 40

Backlink có vai trò gì trong SEO?

Backlink là một tiêu chí quan trọng để Search Engine (công cụ tìm kiếm) đánh giá và xếp hạng trang web của bạn trên quả tìm kiếm, điển hình là: Google Search Engine.

Backlink được xem là tiêu chí để xếp hạng tìm kiếm khi các website khác đặt backlink của bạn trên site của họ. Ví dụ câu bên dưới:

DOTRUNGQUAN.INFO, một website chia sẻ tổng hợp các kiến thức về Linux, Control Panel, và WordPress.

Google sẽ căn cứ vào điều này để kết luận rằng “à cái bài viết/ chuyên mục/ website này coi bộ có chất lượng tốt nên các website, blog kia mới giới thiệu trên web của họ. Vậy thì cho nó điểm cộng để lên tóp”. Và site đặt link càng chất lượng, có độ uy tín cao thì càng giá trị đối với SEO. Tới đây chắc bạn hình dung được rồi đúng chưa nè.

Dịch vụ backlink SEO là gì ?

Dịch vụ backlink SEO là loại hình dịch vụ cho phép khách hàng đặt liên kết mà họ cần lên trên website mong muốn nhằm cải thiện SEO cho link trỏ về. Và bạn phải trả tiền thuê/ mua cho chủ website, blog, báo đã đặt link.
Link khi sử dụng Dịch vụ backlink được đặt ở nơi nào?

Bên cung cấp dịch vụ backlink sẽ đem link của bạn đặt lên website, blog, diễn đàn, trang tin tức lớn hay hệ thống website mà họ có hoặc hợp tác.

 • Dịch vụ đi link diễn đàn: Cái này trước đây khá phổ biến, bên cung cấp dịch vụ sẽ cho nhân viên đi rải link khắp những diễn đàn mà họ có thể đặt link được.
 • Đặt bài Pr báo: Dạng quảng cáo truyền thống thì mình không nói, mình nói đến dạng bài Tin bình thường và có chèn backlink trỏ về trang của khách hàng đặt link.
 • Thuê đặt backlink từ diễn đàn, blog, website có traffic tốt, liên quan đến chủ đề mà bạn cần đặt backlink. Cái này trước đây và hiện tại đều đang rất phổ biến.
 • Dịch vụ baclink từ hệ thống web, blog đã được xây dựng sẵn. Tức là bên làm dịch vụ backlink dạng này họ làm rất nhiều website tạo thành một hệ thống site. Kiểu như khi đặt backlink thì link của bạn được đồng loạt xuất hiện ở các site trong hệ thống đó để tăng sức thuyết phục cho Google ^^

Phân loại Dịch vụ backlink

Theo mục đích đặt backlink thường gặp mình phân Dịch vụ backlink ra thành 03 loại dưới đây:

 • Backlink SEO: Backlink này chủ đích dành cho SEO, giá loại này là thấp nhất;
 • Backlink SEO + bán hàng: Dạng này vừa có tác dụng cho SEO, vừa có vai trò kêu gọi người dùng nhấn vào link >> phát sinh đơn hàng (chuyển đổi).
 • Backlink SEO, quảng cáo, Guest Post: Dạng này thì vừa để cho SEO, vừa là một bài quảng cáo để nói về sản phẩm dịch vụ mà bên thuê mong muốn.

Theo thời hạn đặt link mình phân ra làm 02 hình thức dưới đây:

 • Backlink trọn đời: Đó là trả tiền một lần, về sau không cần thanh toán gia hạn hay gì nữa, link không bị gỡ;
 • Backlink có thời hạn: Bạn trả khoản chi phí ban đầu và định kỳ gia hạn theo năm. Ví dụ năm đầu tiên là 500,000đ về sau mỗi năm gia hạn 200.000đ chẳng hạn, nếu không gia hạn thì chủ site gỡ link của bạn như cam kết ban đầu.
 • Back link thuê: Cái này thiên về quảng cáo hơn là SEO, link dạng này thường được đặt ở Sidebar hoặc footer để tăng khả năng click và tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Dịch vụ backlink của DOTRUNGQUAN.INFO

Thế mạnh của DOTRUNGQUAN.INFO

Tuổi đời và thương hiệu: DOTRUNGQUAN.INFO bắt đầu từ 2019

Quản trị DOTRUNGQUAN.INFO làm việc tại đơn vị cung cấp server/hosting hàng đầu Việt Nam. Trong quá trình làm việc các khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực theo dõi DOTRUNGQUAN.INFO rất nhiều.

DOTRUNGQUAN.INFO hiện là partner của AAPANEL. Một control panel phổ biến và được sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay.

Hệ thống site liên kết của DOTRUNGQUAN.INFO nhiều, phổ biến và tiếp cận được nhiều người dùng.

 • vpscanban.com
 • it.info.vn
 • dnscheck.info
 • viewip.info
 • caissl.com
 • linuxcanban.com

Traffic DOTRUNGQUAN.INFO có được chủ yếu là đến từ tìm kiếm: DOTRUNGQUAN.INFO có hơn 94% traffic đến từ tìm kiếm bao gồm Google (86%), còn lại đến từ tìm kiếm Cốc Cốc và Bing. Khoảng 4% đến từ truy cập trực tiếp và 1% đến từ link comment dạo.Còn lại khoảng dưới 0,5% – 1% traffic đến từ Facebook và Zalo và các nguồn khác.

CleanShot 2022 07 20 at 12.04.42
CleanShot 2022 07 20 at 12.05.00

Dưới đây là ảnh chụp màn hình lượng người dùng Online trung bình của DOTRUNGQUAN.INFO ở thời gian gần nhất (04/05/2022). Traffic này có được nhờ vào lượng người dùng đến từ tìm kiếm Google, hay còn gọi là traffic tự nhiên. Trước đây, khi mình đăng bài (có dẫn link về DOTRUNGQUAN.INFO) trên các cộng đồng lớn trên Facebook thì traffic sẽ cao hơn trong hình nhiều. Tuy nhiên, mình thích traffic từ tìm kiếm hơn là từ mạng xã hội.

279904998 4863837420382972 2172265566718203233 n

Các gói Dịch vụ backlink của DOTRUNGQUAN.INFO

Hiện tại DOTRUNGQUAN.INFO có 03 dịch vụ backlink và chi phí được nêu chi tiết bên dưới, bạn có thể tham khảo để làm cho website/ blog của bạn hoặc có nhu cầu sử dụng thì LIÊN HỆ mình nhé !

 • Đặt baclink trong bài viết đã có sẵn, phí tiêu chuẩn là 300.000đ – 500.000đ – 700.000đ – 1.000.000đ tùy vào bài viết nào và mục đích là đặt link SEO, hay vừa SEO vừa quảng cáo bán hàng. Link đặt trọn đời, không gỡ nhé.
 • Viết bài Guest Post trên DOTRUNGQUAN.INFO để quảng bá sản phẩm dịch vụ của bạn, đồng thời đặt link. Chi phí là từ 500.000đ đến 1.000.000đ tùy nội dung và mình hỗ trợ chỉnh sửa bài nhiều hay ít. Link đặt trọn đời, không gỡ.
 • Combo quảng cáo + backlink: Cái này là backlink SEO + bán hàng, nhưng vừa có bài viết đi kèm + đề xuất nội dung ở sidebar. Combo này cần nhiều thời gian công sức và có hiệu quả cao cho bán hàng, giá dịch vụ này từ 1.500.000đ đến 2.000.000đ tùy sản phẩm, dịch vụ và số lượng công việc. Cái này có điểm hay là “mượn” độ trust của DOTRUNGQUAN.INFO để đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn lên tóp Google. Tất nhiên là mức độ cạnh tranh vừa phải, sẽ nhanh hơn rất nhiều so với tự làm web và SEO từ đầu.

Trên đây là một số thông tin về Dịch vụ Backlink nói chung và Giá dịch vụ backlink của riêng DOTRUNGQUAN.INFO để anh chị em, bạn bè tham khảo. Nếu có điều gì thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến, anh chị em để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với mình nhé ! Cảm ơn anh chị em đã quan tâm.

Đăng ký tư vấn và sử dụng dịch vụ

Nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch hãy liên hệ thông qua form bên dưới hoặc: