Tắt ngay các tính năng này trên iPhone nếu không muốn hao pin

43
AZDIGI Hosting Số 1 Việt Nam

Nếu bạn không muốn iPhone của mình tuột pin chóng mặt, mới sạc mà đã hết thì hãy xem lại ngay các tính này trên iPhone của mình đã tắt chưa theo bài viết sau nhé.

iphone bi hao pin 06

1/ Đưa lên để bật

Tính năng này có mặt trên iPhone 6s với chức năng chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên là iPhone sẽ tự động sáng màn hình. Nghe có vẻ là thuận tiện nhỉ nhưng nó vẫn là 1 trong các tac nhân gây hao pin vì có đôi lúc sáng không cần thiết ví dụ như lấy điện thoại ra khỏi balo hay thậm chí nhạy đến nổi bạn chỉ cần cầm lên là màn hình đã sáng rồi. Tắt đi nếu bạn thấy không cần thiết bằng cách vào Cài đặt >> Màn hình và độ sáng rồi tắt Đưa lên để bật.

iphone bi hao pin 01

2/ Âm bàn phím, tắt màn hình

Ắt hẳn sẽ có nhiều bạn vẫn còn để lại tính năng này trên điện thoại của mình kể từ khi sử dụng iPhone. Nghe âm thanh khi gõ phím có vẻ vui tai tuy vậy nó là tác nhân gây tuột pin không cần thiết, ngoài ra còn làm phiền những người xung quanh nữa. Để tắt âm bàn phím và tắt màn hình, bạn vào Cài đặt, đi tiếp đến Âm thanh, kéo xuống cuối cùng rồi tắt Âm bàn phím và Âm thanh khoá.

iphone bi hao pin 02

3/ Ánh sáng tự động

Ánh sáng tự động là tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng tuỳ vào môi trường sử dụng. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn sử dụng ngoài nắng, màn hình sẽ tự động tăng sáng lên để giúp bạn nhìn rõ hơn tuy vậy với công nghệ màn hình của iPhone dù bạn sử dụng ngoài trời vẫn đã thấy rõ rồi nên theo mình hãy tắt đi nhé. Trên iOS 11, cũng tại Cài đặt của iPhone, bạn vào Cài đặt chung >> Trợ năng, nhấp vào Thích nghi màn hình và tắt Ánh sáng tự động đi là được.

iphone bi hao pin 03

4/ Ứng dụng trong nền

Đây chính là 1 trong các nguyên nhân chủ yếu khiến cho iPhone của bạn hao pin đi rất nhiều. Khi tính năng này được bật, các ứng dụng sẽ liên tục được chạy ngầm ví dụ như Facebook, Messenger. Nếu không cần thiết, bạn nên tắt đi để các ứng dụng này chỉ thật sự hoạt động khi bạn bật lên. Trong phần Cài đặt >> Cài đặt chung, bạn kéo xuống phần Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi các phần mềm bạn muốn.

iphone bi hao pin 04

5/ Tự động update phần mềm

Nếu bạn không tắt tính năng này đi, các ứng dụng trên iPhone của bạn sẽ được tự động cập nhật khi có phiên bản mới trực tiếp gây hao pin trong quá trình cập nhật và làm bộ nhớ trong ngày càng ít hơn. Để tắt tự động update phần mềm iPhone bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt >> Chọn iTunes & App Store >> Ở mục Cập nhật bạn chọn tắt.

iphone bi hao pin 05
Trên đây chính là những tính năng khiến cho iPhone trở nên hao pin hơn trong quá trình bạn sử dụng. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tiết kiệm pin iPhone. Nếu cần hỗ trợ đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments