Unikey 4.3 được cập nhật chữ ký số có chứng thực, giúp xác định bộ gõ chính chủ

by Anh Quân
3 views

AZDIGI Hosting Số 1 Việt Nam

Anh Phạm Kim Long vừa ra mắt bản cập nhật mới của Unikey 4.3, bộ gõ tiếng Việt rất quen thuộc đối với người sử dụng máy tính. Thay đổi chính của phiên bản này là bổ sung chữ ký số có chứng thực, giúp Windows Defender SmartScreen không cảnh báo nhầm UniKey là phần mềm độc hại cũng như giúp bạn xác định rằng bộ gõ mình đang dùng là chính chủ.

UniKey là bộ gõ tiếng Việt rất phổ biến, vì vậy mà có rất nhiều phiên bản “nhái” trên internet. Việc sử dụng những bản nhái này khiến bạn gặp nguy cơ bị tấn công bởi mã độc. Chữ ký số có chứng thực tích hợp trong Unikey 4.3 sẽ giúp bạn xác định rằng bộ gõ mình sử dụng có phải là nguyên bản của anh Phạm Kim Long hay không. Khi lượng sử dụng đủ nhiều thì Windows sẽ ghi nhận phiên bản “sạch của UniKey” và bộ gõ sẽ không bị cảnh báo nhầm là độc hại từ Windows SmartScreen Defender.

UniKey chỉ được phát hành tại website chính thức duy nhất là https://www.unikey.org.
Hiện tại khi sử dụng UniKey mà Windows SmartScreen Defender cảnh báo nguy hiểm là bình thường, bạn chỉ cần xác nhận đây là bộ gõ chính chủ là được:
​Để tự kiểm tra bộ gõ chính chủ, bạn có thể làm theo những bước sau:
Bấm chuột phải vào file UniKeyNT.exe trong Windows Explorer, chọn Properties và chọn tab Digital Signatures.Bấm vào nút Details:Bấm vào nút View Certificate:


Bạn sẽ thích bài viết này

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển nhượng tên miền: meovatwindows.comLiên hệ
+ +