How to add MIME Type in CyberPanel 2x

80
AZDIGI Hosting Số 1 Việt Nam

Add MIME Type in CyberPanel.Trong quá trình xử lý công việc mình gặp khá nhiều bạn bị lỗi không tải được file định dạng này, rồi định dạng kia, không tải được video hoặc vô số các định dạng file khác. Các bạn vẫn loay hoay tìm cách xử lý, liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ server/hosting nhưng vẫn chưa thể xử lý vì chưa xác định được rõ nguyên nhân. MIME Type chắc hẵn bạn đã nghe cụm từ này ở đâu đó rồi. Do đó để hiểu rõ và xử lý mình thực hiện viết bài hướng dẫn này rất mong một phần nào sẽ giúp các bạn xử lý được lỗi thiếu MIME Type không thể tải được file và hiểu hơn MIME TYPE là gì? Và ở bài viết này mình thực hiện trên control CyberPanel.

CyberPanel là một Control mới sử dụng  OpenLite Speed cho hiệu năng rất tốt được nhiều người tin dùng làm máy chủ web, nhưng không thể tránh khỏi những lỗi vặt và những khó khăn trong quá trình sử dụng. Cộng đồng hỗ trợ về control thì không mấy nhiều chỉ một vài bạn có kinh nghiệm sử dụng và chia sẽ lại các kiến thức. à thôi mình quay về vấn đề chính.

Mime types cyberpanel

MIME Type là gì? Nguyên nhân dẫn đến lỗi

Khi bạn sử dụng ảnh cho website của bạn, và tải về một file ảnh có định dạng là jpeg, png, Hoặc là một video trên trình duyệt bị lỗi. Mặc dù các file này vẫn hiển nhiên tồn tại trên server. Đồng thời mã nguồn của bạn không thay đổi và vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân ở đây là máy chủ bạn chưa được thêm các mime type vào để hiểu các file.

Ví dụ một ảnh bên dưới, đây là một file có định dạng tar.gz trên server. Nhưng khi click download về thì không thể download được. Nguyên nhân là do server chưa khai báo MIME Types  thích hợp.

khong download gz tar

Cách khắc phục.

Ở CyberPanel đã khai báo sẳn một số MIME Types  nhất định. Tuy nhiên bạn muốn mở rộng, thêm những MIME Types  khác thì cần thực hiện như thế nào. Hãy xem tiếp các bước thực hiện sau.

Bước 1: Đăng nhập vào máy chủ server/vps

Bất kỳ làm việc gì trên server/vps linux bạn cũng đều phải ssh vào. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy tham khảo bài viết sau.

ssh client va server

Bước 2: Mở file mime type và thêm vào

Bạn mở file /etc/mime.type và thêm vào các mime type cần dùng. Bạn có thể sử dụng vi, vim hoặc nano để mở file.

vi /etc/mime.types

Tại đây bạn sẽ thấy những mime type có sẳn. Giờ mình sẽ thêm một mime là text/x-php tpl bằng cách edit và thêm vào bất kỳ, sau đó thực hiện save lại và restart lại máy chủ.

CleanShot 2020 09 16 at

Như vậy là mình vừa thực hiện xong các bước thêm một mime type vào CyberPanel hoàn tất. Thật đơn giản đúng không nào. Qua bài viết trên mong sẽ giúp các bạn đang thắc mắc về lỗi này có thể fix được một cách nhanh chóng. Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được hoặc gặp khó khăn khúc mắc nào trong lúc thực hiện hãy để lại comment bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ anh kiểm tra và xử lý nhé.

Để xem và tìm hiểu thêm các mime type bạn có thể download danh sách đầy đủ các dạng MIME Types tại các link sau hoặc tham khảo thêm website của tổ chức IANA để xem nhiều hơn các MIME Type đã hoặc chưa biết.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments